Tỏi Đen Osaka

65.000₫

Tỏi Đen Osaka Khuyến mãi

  • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 350.000 VNĐ trở lên
  • 100% khách hàng mua hàng từ lần thứ 2 đều có quà tặng hấp dẫn
  • Tiết kiệm lên tới 50% khi mua các sản phẩm combo
  • Tuyển CTV - sỉ vốn 0đ, hỗ trợ kiến thức, thông tin, truyền thông, vận chuyển

Mô tả chi tiết

1. Thành phần: Tỏi cô đơn Lý Sơn được lên men 45 ngày theo Công nghệ Nhật Bản

2. Hướng dẫn sử dụng: Ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần 01 củ trước khi ăn cơm (công dụng tốt nhất vào buổi sáng trước khi ăn)

3. Bảo quản: Nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp

Tỏi đen OSAKA được ví như một món quà quý từ thiên nhiên, được làm từ 100% tỏi cô đơn Lý Sơn, và được lên men trong vòng 45 ngày bằng công nghệ tiên tiến và khép kín của Nhật Bản. 

Nguồn nguyên liệu dùng làm Tỏi đen Osaka là Tỏi cô đơn được trồng trong điều kiện đặc biệt giúp thành phẩm tập trung dưỡng chất nhiều hơn, được bảo quản hoàn toàn tự nhiên trong kho lạnh dưới 0 độ C.

Chất lượng thành phẩm Tỏi đen Osaka không chỉ được kiểm nghiệm kỹ lưỡng về thành phần hoạt chất, giá trị dinh dưỡng, mà còn được sàng lọc về mặt hình thái, thể chất và hương vị.

Tỏi cô đơn Lý Sơn là loại tỏi quý ở Việt Nam, nó được trồng trên đất đảo Lý Sơn, vùng đất được hình thành do quá trình hoạt động núi lửa và sự bồi đắp của cát biển, đá san hô biển tạo nên, với sự đặc biệt về thổ nhưỡng và kinh nghiệm truyền thống bao đời từ khi khai sinh vùng đất đảo đã làm cho tỏi Lý Sơn có hương vị riêng và đặc biệt

Tỏi cô đơn được trồng tại Đảo Lý Sơn hay còn gọi là "tỏi một" (gọi theo địa phường), có nơi gọi là tỏi mồ côi. Trong quá trình sinh trưởng và phát triển loại Tỏi này không giống như các loại tỏi thường (một củ có rất nhiều tép) mà mỗi củ Tỏi này chỉ có duy nhất một tép, vì tất cả chất dinh dưỡng của cây Tỏi chỉ tập trung vào một tép một cách tự nhiên, mà những người dân trồng tỏi cũng không thể tác động vào cây Tỏi để cho ra loại Tỏi cô đơn này được, trong một ruộng (rẫy) Tỏi khi hoạch thì có rất ít loại Tỏi cô đơn này nên người dân rất quý loại tỏi này. Ngoài ra theo truyền thống người dân Lý Sơn để tỏi trong nhà hoặc mang theo bên người có thể trừ tà ma và bùa ngãi.

Tỏi “cô đơn”, hay tỏi một tép, hay tỏi “mồ côi” ở Lý Sơn được hình thành từ sự khuyết tật trong quá trình sinh trưởng. Thay vì “đẻ” ra nhiều tép tỏi để tạo thành loại tỏi bình thường, cây tỏi này “không đẻ” mà chỉ phát triển đúng một tép tỏi duy nhất.

Chính vì lẽ đó, số lượng tỏi “cô đơn” càng nhiều trên một sào tỏi là người nông dân càng rầu rĩ bởi điều này đồng nghĩa với mất mùa, hay thất mùa.

Cũng theo nông dân Lý Sơn, trên một sào trồng tỏi, chỉ thu hoạch được tối đa vài ba ký tỏi “cô đơn”, nếu có. Và khi có tỏi “cô đơn”thì sản lượng tỏi bình thường sụt giàm thê thảm.

Nói cách khác, tỏi “cô đơn” chỉ là “giải an ủi”, “giải khuyến khích” mà ít nông dân nào muốn nhận khi dốc sức trồng tỏi.

Màu sắc tỏi “cô đơn” ở Lý Sơn không hề khác so với tỏi bình thường ở xứ đảo này, chỉ khác về hình dáng một chút: chỉ một tép duy nhất hình tròn cỡ đầu ngón tay cái.

Cũng như heo mẹ nuôi bầy heo 5 con và heo mẹ khác nuôi chỉ 1 con duy nhất, tỏi “cô đơn” hấp thụ toàn bộ dưỡng chất phát triển củ từ cây tỏi mẹ, nên thơm ngon hơn tỏi bình thường là điều dễ hình dung.

Quy trình làm Tỏi đen theo công nghệ Nhật Bản

Giai đoạn chuẩn bị:

Đầu tiên là chọn lọc nguyên liệu tỏi tươi được được trồng tại các trang trại tỏi theo đúng quy trình nghiên cứu - Vietgap. Tỏi tươi được thu hoạch trực tiếp tại vườn của người nông dân theo đúng quy trình và được vận chuyển về nhà máy.

Chọn lọc những củ tỏi có kích thước đồng đều, nguyên vẹn, không bị trầy xướt hoặc bị dập.

Những củ tỏi đã qua chọc lọc kĩ sẽ được rửa sạch bằng máy siêu âm, sục ôzôn và sấy ráo nước.

Giai đoạn lên men:  

Toàn bộ số tỏi đã được sấy khô sẽ được đưa vào máy lên men. Bên ngoài máy có màn hình điện tử, các kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Tùy vào từng loại tỏi được thu hoạch theo mỗi vùng miền khác nhau sẽ có nhiệt độ và độ ẩm khác nhau.

Thời lượng lên men tỏi đen trong công nghiệp sẽ kéo dài từ 3 - 4 tuần, trong thời gian này các kỹ thuật viên sẽ thường xuyên phải lấy mẫu tỏi để kiểm tra chất lượng và tính đồng nhất của sản phẩm.

Thiết bị lên men tỏi đen:

Kết thúc thời gian 3 - 4 tuần lên men, số lượng tỏi sẽ được dỡ ra khỏi máy và cho lên dàn làm mát và dùng quạt hoặc máy sấy gió để làm mát tỏi. Thông thường sẽ sấy tỏi ở nhiệt độ từ 80–900C.

Để có cách làm tỏi đen công nghiệp không bị phân huỷ và có thể đảm bảo được độ ẩm thì kĩ thuật viên vẫn phải luôn kiểm tra chất lượng tỏi thường xuyên theo đúng quy trình kĩ thuật và thời gian chờ sẽ mất khoảng từ 2 – 4 tuần.

ổng hợp kết quả thời gian qua, mất khoảng thời gian từ 5 – 8 tuần tùy thuộc vào kích thước và chất lượng tỏi. Những nhánh tỏi tươi từ màu trắng sẽ dần dần tối lại và thay đổi từ màu trắng sang màu nâu đến màu nâu sẫm và cuối cùng là màu đen do phản ứng hóa học của đường và các axit amin theo nhiệt độ và độ ẩm hiệu chỉnh.

Trong quá trình lên men, thành phần và hương vị của tỏi cũng thay đổi dần dần: mềm và đen, hương vị ngọt ngào và hơi chua giống như trái cây. Cách làm tỏi đen công nghiệp là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên và rất tốt cho sức khỏe hoàn toàn không có phụ gia

Xem thêm Thu gọn
Cao Chè Vằng Vinacao - 7%

Cao Chè Vằng Vinacao

418.500₫ 450.000₫

Trymovit H5

132.000₫

Giỏ hàng

Danh sách so sánh